SPORT BLOG

About sport

แพทย์สนามโควิดเริ่มล้า "เขาทราย" เดินหน้าต่อ "ข้าวกล่องแชมป์โลกไทย" ซีซั่น 2

แพทย์สนามและเจ้าหน้าที่ดูแลผู้ป่วยโควิด-19 เริ่มล้า ผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นทุกวัน เขาทราย พร้อมทีมงานแชมป์โลกยืนยันเดินหน้าส่งกำลังใจจิตอาสาต่อ

วันที่ 25 มิ.ย. 64 โครงการจิตอาสา ชมรมวีรบุรุษแชมป์โลกไทย ฤดูกาล 2 เดินหน้าต่อเป็นวันที่ 5 เขาทราย แกแล็คซี่ และ \”คนเหล็ก\” พรสวรรค์ กระทิงแดงยิม (ป.ประมุข) พร้อมทีมงาน นำข้าวกล่อง น้ำดื่ม เดินทางไปมอบให้ เจ้าหน้าที่แพทย์สนามโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า จังหวัดนนทบุรี

ทั้งนี้ได้มีรายนามผู้มีจิตศรัทธาร่วมสมทบเพิ่มเติมจาก พรสวรรค์ ป.ประมุข และภรรยา คุณปรางฉัตร สีทา และเพื่อนๆ ชาวตลาดแสงจันทร์, สมเด็จ ถิ่นรชวด, จรุญ โม้แพน, ไพฑูรย์ โม้แพน ได้ร่วมมอบข้าวไก่กระเทียมเพิ่มอีก 100 กล่อง จากเดิมที่มอบ 100 กล่อง รวมเป็น 200 กล่อง และข้าวหอมมะลิ 160 กก. จาก เขาทราย แกแล็คซี่ และ นายธงชัย ล้อสกุล ฯลฯ โดยมี พว. ชลิดา อนุกูล พยาบาลวิชาชีพ ชำนาญการพิเศษ หัวหน้ากลุ่มการพยาบาล เป็นตัวแทนรับมอบ

ด้าน \”น้องหนึ่ง\” นางวรรณภา ขำบุญศรี ภรรยาเขาทราย ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ประสานงานจิตอาสาโครงการนี้เผยถึงคิวนำอาหารไปมอบตลชวดฤดูกาล 2 ว่าจะมีขึ้นทุกวันจันทร์ พุธ ศุกร์ โดยคิวต่อไป วันจันทร์ที่ 28 มิ.ย. 64 เวลา 11.00 น. โรงพยาบาลบางใหญ่, วันพุธที่ 30 มิ.ย. 64 เวลา 11.00 น. โรงพยาบาลธัญบุรี

วันพฤหัสบดีที่ 1 ก.ค. 64 เวลา 11.00 น. โรงพยาบาลประชาธิปัตย์ รังสิต, วันอังคารที่ 6 ก.ค. 64 เวลา 11.00 น. โรงพยาบาลสนาม สนามศุภชลาศัย, วันพุธ ที่ 7 ก.ค. 64 เวลา 11.00 น. รพ. เทียนฟ้า วงเวียน 22, วันพฤหัสบดีที่ 8 ก.ค. 64 เวลา 11.00 น. ศูนย์ฉีดวัคซีน กกท.

วันอังคารที่ 13 มิ.ย. 64 เวลา 11.00 น. โรงพยาบาลสนาม สนามศุภชลาศัย, วันพุธที่ 14 ก.ค. 64 เวลา 11.00 น. โรงพยาบาล บางใหญ่, วันศุกร์ที่ 16 ก.ค. 64 เวลา 11.00 น. ศูนย์ฉีดวัคซีน กกท., วันจันทร์ที่ 19 ก.ค. 64 (วันครบกำหนดโครงการฤดูกาล 2) เวลา 11.00 น. โรงพยาบาลสนาม ศุภชลาศัย

ด้าน เขาทราย ประธานชมรมฯ และโครงการฯ เผย \”ผมขอเรียนเชิญทุกท่านที่สะดวกเดินทางมาร่วมมอบกันได้ครับ ขอบคุณมากครับ หรือแจ้งชื่อไว้ ผมจะได้แจ้งทาง รพ. เพื่อจะช่วยอำนวยความสะดวกเรื่องที่จชวดรถให้พวกเรา\”

\”และขอขอบคุณ พรสวรรค์ ป.ประมุข ที่เป็นธุระช่วยประสานโรงพยาบาลบางใหญ่ และ รพ. ไทรน้อย กิจกรรมมอบข้าวกล่องแชมป์โลกฤดูกาล 2 จะเดินหน้ามอบอีก 10 วัน (สิ้นสุดวันที่ 19 กรกฎาคม 2564) กำหนดการตามที่ระบุไว้\”

\”การช่วยเหลือในแต่ละที่ยังคงเพิ่มขึ้นทุกวัน แต่เราไม่สามารถไปมอบให้ได้ทุก รพ. ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล เราพยายามจะติดต่อสอบถามความต้องการจาก รพ. และตอบรับสำหรับ รพ. ที่ต้องการจริงๆ และไม่ใช่ว่าทุก รพ. จะรับบริจาคแบบไม่จำจัด การมอบข้าวกล่องจะต้องลงจองไว้ล่วงหน้าเนื่องจากเป็นอาหารประเภทปรุงใหม่รายวัน ถ้า รพ. ไหนเต็มแล้ว ก็จะให้โอกาส รพ. อื่นๆ เราก็จะขยับไปมอบให้รพ.อื่น\”

\”แน่นอนว่าทีมแพทย์และพยาบาลและเจ้าหน้าที่ได้รับข้าวกล่องเราจริงๆ บางทีอาจจะมีการแบ่งปันบางส่วนไปให้แผนกอื่นๆ ในรพ. นอกเหนือจากทีมที่ดูแลผู้ป่วยโควิด-19 และทีมฉีดวัคซีน เราก็โอเคครับ เพราะถือว่าทุกท่านก็เป็นส่วนหนึ่งของบุคคลกรทางการแพทย์\”

\”อยากจะเรียนว่า กิจกรรมนี้ ชมรมของเราได้บรรลุเป้าหมายแล้วในฤดูกาลแรก และในฤดูกาลนี้เรายังคงทำต่อเนื่องเพื่อสนับสนุนและให้กำลังทีมแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ ตัวแทนรับมอบก็บอกเราว่าเริ่มเหนื่อยล้ากันบ้างแล้ว เพราะบุคลากรมีจำนวนจำกัด และช่วงนี้จำนวนผู้ป่วยเพิ่มมากขึ้นทุกวัน แต่ทุกคนก็ยังสู้ บางคนก็ติดเชื้อจากการรักษาผู้ป่วยโดยหลีกเลี่ยงไม่ได้อีกด้วย น่าเห็นใจเป็นอย่างมาก\”

\”ผมเป็นส่วนหนึ่งของชมรมนี้ ก็พยายามทำเท่าที่จะทำได้ อีกเรื่องหนึ่งมีโทรศัพท์สอบถามกันมาบ้าง ถ้าท่านใดมีความประสงค์หรือมีเพื่อนๆ ที่อยากจะมอบน้ำหรือจะสนับสนุนอย่างอื่น ก็สามารถติดต่อ รพ. ได้โดยตรง หรือจะมาร่วมสบทบมอบพร้อมกับชมรมเราก็ได้ เรายินดี รบกวนช่วยประชาสัมพันธ์กันนะครับ\” เขาทราย ชวดีตแชมป์โลกขวัญใจชาวไทย กล่าว.